mapEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hotline: +84.4.36284599

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI

ĐẠI HỌC TỔNG HỢP SENSHU, NHẬT BẢN

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2013, đoàn giáo sư và giảng viên của Đại học Tổng hợp Senshu Nhật Bản đã tới thăm, giao lưu và chia sẻ tri thức với các giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân. Đoàn gồm 08 thành viên là các giáo sư và giảng viên đến từ các khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế và Khoa Nhân học thuộc Đại học Tổng hợp Senshu, Nhật Bản. Được sự ủy quyền của Ban Giám hiệu nhà Trường, Ban lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh cùng phối hợp với Phòng hợp tác quốc tế đã long trọng đón tiếp Đoàn.    

Đại học Tổng hợp Senshu là trường đại học tư thục khá nổi tiếng, đã có lịch sử 133 năm, được thành lập từ thời Minh Trị bởi các sáng lập viên là những người được đào tạo từ các trường Harvard University, Yale University, Cobombia University - những người đã đưa những tư tưởng tiên tiến của phương Tây để xây dựng hệ thống luật pháp và cải cách kinh tế của đất nước Nhật Bản ngay từ thời kỳ Minh trị. Từ đó đến nay, qua 133 năm, Đại học Senshu luôn phát triển, đóng góp vào nền giáo dục tiên tiến của Nhật Bản với tinh thần chủ động giải quyết những vấn đề của xã hội bằng những kiến thức sâu sắc về chuyên môn và công nghệ.

Các trường Đại học và cơ sở nghiên cứu của Việt Nam đang được Đại học Tổng hợp Senshu chú trọng và mong muốn hợp tác. Đại học Tổng hợp Senshu là một trong những nhà tài trợ cho Hội thảo Quốc tế “Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản: 40 năm nhìn lại và định hướng tương lai” nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tổ chức tại Viện Hàn lâm Khoa học - Xã hội Việt Nam.

Đến thăm khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân, giáo sư GS.Shibata Hirotoshi, trưởng đoàn đã nêu mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, trao các vấn đề cả hai bên cùng quan tâm như: trao đổi giảng viên; trao đổi sinh viên; tổ chức hội thảo khoa học; cùng tham gia các công trình nghiên cứu…Thay mặt cho cán bộ giảng viên của Khoa Quản trị Kinh doanh, PGS.TS Lê Công Hoa, Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh đã có lời phát biểu nồng nhiệt chào mừng đoàn và giới thiệu về năng lực nghiên cứu và năng lực giảng dạy của đội ngũ cán bộ giảng viên trong Khoa. Tiếp đó, TS. Đào Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cũng đã giới thiệu khái quát về năng lực và quy mô của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với Đoàn. Hai bên thống nhất coi đây là buổi gặp gỡ thiết lập quan hệ đầu tiên, từ cấp khoa sau đó tiến tới những mối quan hệ hợp tác cao hơn giữa hai trường.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ, thắm tình hữu nghị, mở ra nhiều triển vọng về mối quan hệ hợp tác mới.

Một số hình ảnh tiếp đón đoàn Giáo sư và giảng viên Đại học Tổng hợp Senshu Nhật Bản tại Khoa Quản trị kinh doanh

               Bài và ảnh: TS. Nguyễn Thị Ngọc Anh – Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa quản trị kinh doanh

Địa chỉ liên hệ:

Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Phòng 311 - Nhà 7,
207 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: 04.36284599 hoặc 04.36280280, xin máy lẻ 5786
Fax: 04.36284599
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.