mapEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hotline: +84.4.36284599

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH NĂM 2012 – THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Từ tháng 9 năm 2011, Khoa Quản trị kinh doanh đã bắt đầu tiến hành triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên. Để tạo không khí hăng say và tạo động lực trong nghiên cứu khoa học, Ban tổ chức năm nay thay vì thực hiện nghiên cứu khoa học sinh viên như hàng năm đã phát động và thực hiện Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề “Quản trị kinh doanh đương đại”. Sau hơn 6 tháng chính thức triển khai, Cuộc thi đã đạt được những thành công nhất định với 13 công trình được xét duyệt ở cấp Khoa.

Ngày 04/05/2012, tại giảng đường D104, Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2012 được tổ chức thành công theo kế hoạch số: 995/ĐHKTQD-QLKH về việc tổ chức xét tặng Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên năm 2012.

Đến dự Hội nghị, về phía Ban Giám Hiệu có sự hiện diện của GS.TS. Trần Thọ Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, về phía Khoa Quản trị kinh doanh có TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Trưởng Khoa, về phía khách mời có TS. Vũ Hùng Phương, TS. Vũ Thị Minh Hiền, NCS. Đỗ Hữu Hải, đại diện Viện đào tạo quốc tế cùng sự có mặt đông đảo của các giảng viên và sinh viên khoa Quản trị kinh doanh.

Sau phát biểu khai mạc Hội nghị của TS. Nguyễn Thành Hiếu là phần trình bày công trình nghiên cứu khoa học của các nhóm sinh viên. Đề tài của các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay khá đa dạng, từ những vấn đề trong đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho đến các vấn đề thực tiễn như chất lượng dịch vụ xe buýt, phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội, hành vi người tiêu dùng,…

Các công trình tham gia Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay nhận được đánh giá cao của các khách mời cũng như của các giảng viên, sinh viên trong Khoa. Ban giám khảo được chia thành 2 Hội đồng, mỗi Hội đồng 5 thành viên, gồm đại diện giảng viên và khách mời của Khoa đã làm việc nghiêm túc và khách quan trong hơn 3 giờ đồng hồ để xét Giải và lựa chọn các công trình có chất lượng gửi tham dự giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” cấp Trường 2012.

Kết quả cụ thể như sau:

STT Đề tài Nhóm sinh viên Giảng viên hướng dẫn Xếp hạng
1 Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trẻ ở Hà Nội với sản phẩm Fast Food

Phạm Thị Thủy

Phạm Thị Hà Dương

Ths. Nguyễn Kế Nghĩa Nhất
2 Đánh giá sự hài lòng của sinh viên về chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Trần Hải Yến

Nguyễn Thị Kim Anh

TS. Đỗ Thị Đông Nhất
3 Phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam Lâm Ngọc Tuyết Ths. Phạm Hương Thảo Nhất
4 Áp dụng bãi đỗ xe thông minh tại Hà Nội - Thực trạng và giải pháp

Lương Thị Vân

Nguyễn Thanh Đạt

Nguyễn Ngọc Khánh

Đặng Thị Thu Hà

TS. Trương Đức Lực Nhất
5 Đo lường các đặc tính văn hóa kinh doanh Việt Nam - Sử dụng mô hình và phương pháp luận của Trompernaars

Bùi Thị Lê

Tống Thu Lương

Nguyễn Thị Thu Thủy

TS. Trương Thị Nam Thắng Nhất
6 Xu hướng lựa chọn việc làm của sinh viên khóa 51 khoa QTKD trường ĐH KTQD sau khi ra trường Vũ Thị Kim Dung Ths. Đặng Thị Kim Thoa Nhì
7 Chính sách Marketing Mix 4P – Phát triển dòng sản phẩm bánh kẹo có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường – Trường hợp Công ty bánh kẹo Kinh Đô

Đặng Thị Hằng

Hoàng Thị Thùy Trang

Phan Cảnh Đức

Nguyễn Trung Hải

Lý Hồng Thắng

Ths. Đặng Thị Kim Thoa Nhì
8 Đánh giá chất lượng dịch vụ xe buýt ở Hà Nội

Phạm Văn Lợi

Bùi Quốc Khánh

Lại Thị Lê

PGS.TS. Lê Công Hoa Nhì
9 Mô hình quản lý chất lượng hàng nông sản GAP với việc không ngừng nâng cao chất lượng hàng nông sản Việt Nam Đỗ Thị Thùy Phương Ths. Đặng Ngọc Sự Ba
10 Thiết lập mô hình kênh phân phối sản phẩm nông sản an toàn tại thị trường nội địa – Nghiên cứu điển hình trường hợp sản phẩm rau an toàn tại thị trường Hà Nội

Phạm Văn Phong

Đậu Công Nam

Đặng Thị Quỳnh

Ths. Lương Thu Hà Ba
11 Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân lực của Công ty TNHH Dệt May 19/5 Hà Nội

Lê Thanh Thư

Vũ Thị Trang

Nguyễn Thị Hoa

TS. Nguyễn Đình Trung Ba
12 Phương hướng và giải pháp nâng cao trình độ công nghệ của các doanh nghiệp in ở Hà Nội (Nghiên cứu điển hình công ty cổ phần In Hàng Không)

Nguyễn Văn Thịnh

Nguyễn Thị Tâm Ngọc

Nguyễn Thị Thu Hằng

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc

GV. Lại Mạnh Khang

     Ba
13 Nghiên cứu phát triển thương hiệu chè Việt Nam ra thị trường thế giới hiện nay

Ngô Thị Yến

Tạ Mạnh Linh

Lưu Văn Hùng

Ths. Nguyễn Thị Nguyệt Anh Ba

Tại Hội nghị, GS.TS. Trần Thọ Đạt - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng như những thành tích đã đạt được trong nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh. Đồng thời, trước khi Nghi lễ trao Giải được diễn ra, TS. Nguyễn Thành Hiếu đã đọc Báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2012 và tặng những phần quà lưu niệm tới GS.TS Trần Thọ Đạt và các khách mời của Khoa.

Các hình ảnh của Hội nghị:

GS.TS. Trần Thọ Đạt phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Thành Hiếu phát biểu tại Hội nghị

Các nhóm báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Các nhóm đoạt Giải nhận quà và giấy khen

Hội nghị kết thúc trong niềm vui, sự hy vọng của các thày cô và các em sinh viên vào những thành công tiếp theo trong nghiên cứu khoa học của Khoa Quản trị kinh doanh.

Ban tổ chức Cuộc thi

Link đính kèm: Buổi gặp gỡ sinh viên Nghiên cứu khoa học của Khoa Quản trị kinh doanh (http://www.neu.edu.vn/ViewBanTin.aspx?ID=260)

Khoa quản trị kinh doanh

Địa chỉ liên hệ:

Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Phòng 311 - Nhà 7,
207 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: 04.36284599 hoặc 04.36280280, xin máy lẻ 5786
Fax: 04.36284599
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.